Kịch bản chương trinh: Mừng lễ bổn mạng giới trẻ Bút Đông

B: Kính chào quí vị và các bạn đã đến với đêm hoan ca mừng kính Thánh Phao lô tông đồ của giới trẻ xứ Bút Đông ngày hôm nay

Lời đầu tiên cho con xin được kính chúc quí cha, quí sơ, quí thy, quí vị ân nhân và toàn thể các bạn trẻ hiện diện nơi đây, có một đêm thật vui vẻ được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa

        G  :                   “Một phen ngã ngựa chừa tội lỗi
                              Suốt đời dấn bước giảng Tin Mừng”

Hai câu đối rất ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa về cuộc đời của vị thánh dân ngoại – Thánh Phaolô Tông Đồ – bổn mạng của giới trẻ giáo xứ Bút Đông.

B:Kính thưa quý cha, quí nam nữ tu sĩ, quí hội đồng mục vụ giáo xứ, cùng toàn thể quí khách xa gần rất thân mến. Được sự cho phép của Cha xứ. Đêm nay, chúng ta có mặt nơi đây, để cùng nhau cất cao những lời ca ,tiếng hát để chúc tụng và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban.

G:Trước hết, chúng con xin được giới thiệu thành phần tham dự với chúng ta đêm nay:

B: Chúng con xin giới thiệu và chào mừng Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn Cha xứ thân yêu của chúng ta (vỗ tay)

G : Quý nam nữ tu sĩ. Quí Hội Đồng mục vụ giáo xứ Bút Đông

B : Quí vị ân nhân, thân nhân của giới trẻ giáo xứ Bút Đông

G: Xin một tràng pháo tay thật giòn giã để chào mừng các đoàn giới trẻ giáo xứ Lảnh Trì, Yên Mỹ, Mang Sơn, Động Linh, Ngọc Thị, Kẻ Bèo – đã không quản ngại ngày mùa cũng như đường sá xa xôi đã về với chúng ta đêm nay.

B: Và đến với chúng ta đêm nay còn có các vị khách mời đặc biệt đó là sự hiện diện của các bạn svcg Hà Nam, gia đình Gioan (Giáo xứ Bái Xuyên), giáo xứ tầm khê, giáo xứ Thành Lập.

G: Ngoài ra còn có các đạo diễn, diễn viên, các biên đạo múa, các nhóm múa, và các vũ đoàn

B: Một thành phần không thể thiếu, đó là các em TNTT nhà xứ Bút Đông và toàn thể bà con giáo dân trong, và ngoài giáo xứ, đã đến tham dự và cổ vũ nhiệt tình cho đêm văn nghệ đêm nay (xin một tràng pháo tay).

       G:                      Mừng người ngã ngựa giữa đường

Mở lòng đón nhận Tin Mừng Chúa trao

Cuộc đời truyền giáo đẹp sao

Thấm nhuần công đức, ngàn sau lưu truyền.

B: Để mở đầu cho đêm giao lưu văn nghệ, chúng con xin được trân trọng giới thiệu và kính mời Cha xứ thân yêu của chúng con lên khai mạc chương trình đêm nay. Chúng con xin kính mời cha. (xin một tràng pháo tay theo nhịp điệu để cảm ơn cha)

G: Vâng! chúng con cảm ơn cha, và chúng con xin khắc ghi trong lòng, những lời khuyên răn, dạy dỗ của Cha

  • B: Và sau đây xin quý cộng đòan thưởng thức giây phút trầm bổng và lắng đọng qua điệu trống và điệu múa dịu dàng Biến Đổi Đời Con. Do các bạn trẻ đến từ giáo xứ Bút Đông.

2.Cử Điệu: Hiến tế (TNTT Xứ Bút Đông)

B: Lạy Chúa, xin Chúa hãy biến đổi tất cả cuộc đời của chúng con và xin Ngài hãy luôn lớn lên trong tâm hồn chúng con để chúng con luôn nhận biết Chúa và rao giảng Tin Mừng. Để tiếp theo chương trình vũ điệu: “Hiến Tế” do các bạn TNTT Bút Đông trình bầy.

3.Nhẩy Ánh Sáng Của Ngày (Gia đình Gioan)

B: Để tiếp theo chương trình là tiết mục Ánh Sáng Của Ngày do các bạn trong nhóm Gia Đình Gioan đến từ giáo xứ Bái Xuyên trình bầy.

4.Cử điệu: Đức kitô điểm tựa của tôi (Giáo xứ Thành Lập)

G: Các bạn có thấy hay không ạ? Chúng ta hãy thưởng cho các bn một tràng vỗ tay.

Vâng!  thưa các bạn trong mỗi chúng ta ai cũng có một điểm tựa cho riêng mình và trong mỗi chúng ta ai cũng đang đi tìm cho mình một điểm tựa và mong cho điểm tựa đó thật vững chắc, với các bạn trẻ trong giáo xứ thành lập đã tìm được điểm tựa cho riêng mình rồi. Xin mời quí vị và các bạn đến với tiết mục ĐỨC KITÔ ĐIỂM TỰA CỦA TÔI.

  1. Đơn ca: Chúa không lầm (SVCG Hà Nam)

G: Vui là vui quá, vui là vui ghê, vui không chỗ nào chê…hê

Vâng! các bạn đã tìm được điểm tựa cho mình chưa hỡi các bạn trẻ. Riêng tôi thì tôi cũng đã tìm được một điểm tựa cho mình đó là Thiên Chúa, Thiên Chúa của tình yêu ngài đã dựng nên tôi cho tôi được làm con của Ngài. Đúng thật như lời nhạc sỹ Linh Mục Kim Long đã viết “Chúa không lầm khi ngài dựng nên con”(hát).

B: Để tiếp theo chương trình là bài hát Chúa Không Lầm

Sáng tác: nhạc sỹ Linh Mục Kim Long

Trình bầy: …………………………nhóm svcg Hà Nam.

  1. Kịch : Thánh phaolô trở lại + lệnh truyền giáo (Giới trẻ + thiếu nhi giáo xứ Bút Đông)

B: Quả thật Chúa không bao giờ lầm khi người sắp xếp cuộc đời chúng ta. Ngài có thể cho chúng ta người làm công việc này người làm công việc kia. Chúng ta hãy đón nhận đón nhận tất cả những gì mà Chúa đã ban cho chúng ta bạn nhé.

G: Như lời thánh Phaolô có viết: “Hỡi người, bạn là ai mà dám cãi lời Thiên Chúa? Chẳng lẽ sản phẩm lại nói với nhà sản xuất : Sao ông làm tôi ra như thế này? ( RM 9,16 )”

Thánh Phaolô càng nhiệt thành ngược đãi người công giáo bấy nhiêu thì sau khi gặp Chúa ông đã miệt mài truyền giáo bấy nhiêu.

B:Chúa đã chọn Phaolô làm tông đồ của Chúa. Tại sao Chúa không chọn chúng ta là những người con của Chúa mà Chúa lại chọn Ông Phaolô một người dân ngoại.

Ngay sau đây chúng ta có thể biết phần nào về con đường trở lại của Thánh Phaolô qua vở kịch: THÁNH PHAOLÔ TRỞ LẠI.

7.Cử điệu: Tự Hỏi (Giáo xứ Tầm Khê)

G:Hãy ra đi rao giảng tin mừng, bước hiên ngang trên đường truyền giáo…(hát) ….. Ôi âm điệu đó vẫn con vang vọng trong tôi và sẽ không bao giờ tan biến được.

B:Các bạn ơi! có bao giờ tự đặt ra câu hỏi cho chính mình chưa ? tôi nghĩ rằng lúc nào chúng ta cũng phải tự đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình về những khuyết điểm lỗi lầm và chúng ta đã vấp phải. và hãy tự trả lời cho câu hỏi đó, bằng cách cứu chữa chính bản thân mình ,vượt qua tất cả để được tình yêu của Thiên Chúa

G:Vâng, để tiếp theo chương trình chúng ta hãy đến với các bạn trẻ Giáo xứ Tầm Khê qua Vũ điệu: Tự Hỏi

8.Cử điệu: Những bước chân tuyệt vời (Giới trẻ giáo xứ Động Linh)

G: Để tiếp theo chương trình mời quí vị và các bạn đến với Vũ điệu rất tuyệt vời với những bàn chân ngọc ngà qua vũ điệu: Những Bước Chân Tuyệt Vời.

B: Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng tin mừng. Thật vậy khốn cho những ai không rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa. Đó là lời của Thánh Phaolô và cũng là li mi gi mi người chúng  ta, những ai đã – đang cng tác vào vic truyn giáo của Giáo Hội, hay nhữn ai chưa tng làm vic truyn giáo.

G:Giờ đây, xin mi người hãy dùng thời giờ lúc này đây để quỳ xuống cầu xin ơn chúa thánh thần là lửa sẽ soi tỏ cho ta nhìn thấy để cho chúng ta nhiệt tâm hãy làm theo, đi theo lời mời gọi đó. Vì “Thầy là đường là sự thật và là sự sống”

(Đốt lửa trại)

Danh sách tiết mục

1.Trống chào + Múa biến đổi đời con

2.Cử điệu: Hiến tế (TNTT Bút Đông)

3.Nhẩy: Ánh sáng của ngày (Gia đình Gioan “giáo xứ Bái Xuyên”)

4.Cử điệu: Đức Kitô điểm tựa của tôi (Giáo xứ Thành Lập)

5.Đơn ca: Chúa không lầm (SVCG Hà Nam)

6.Kịch : Thánh phaolô trở lại + lệnh truyền giáo (Giới trẻ + thiếu nhi giáo xứ Bút Đông)

7.Cử điệu: Tự hỏi ( Giáo xứ Tầm Khê)

8.Cử điệu: Những bước chân tuyệt vời (Giới trẻ giáo xứ Đông Linh).