Kịch bản: Kịch hội nhóm

Dẫn truyện: A là học sinh lớp 12, được bạn bè xung quanh yêu quý, quan tâm và có 1 người bạn thân vô cùng thân thiện, hòa đồng tên B nhưng A lại người có tính cách lạnh lùng, khó gần, thích làm mọi việc một mình. Sau khi cùng nhau đỗ vào FTU, tuy chưa thể đến trường vì tình hình dịch covid chưa ổn định nhưng do tính cách của mình nên B đã có thể làm quen rất nhiều bạn mới còn A thì vẫn chưa thích nghi với môi trường mới và không biết làm quen với mn ntn. Thấy dạo này B có vẻ ít nhắn tin trò chuyện với mình, A nghĩ rằng B đã bỏ mặc mình vì bên cạnh B đã có những người bạn mới. A bắt đầu cảm thấy cô đơn và có chút giận nhưng vẫn chọn tin tưởng B

A: Sao đã mấy ngày rồi mà B không nhắn tin cho mình nhỉ? Có khi nào cậu ấy đã bỏ quên mình rồi ko? Chắc ko đâu, B là người bạn thân nhất, là người mình tin tưởng nhất mà.

Dẫn truyện: (Vài ngày sau)Tối hôm ấy là sinh nhật A, cx như mọi năm, A chỉ mời B đến nhưng vì B có lịch học dày đặc và bận tw clb nên có quá nhiều tin nhắn, làm trôi ib của A (C là người bạn cùng lớp cấp 3 vs A và B nhưng C lại học cùng lớp ĐH và cùng tw clb vs B nên 2 bạn cx bắt đầu thân thiết hơn). Lần này, A thực sự tức giận và chán ghét mqh này nên quyết định nhắn tin nói chuyện rõ ràng vs B

A: B à, t nghĩ chúng ta nên xem xét lại mqh này. Tại sao gần đây c ko còn nhắn tin trò chuyện vs mk, đến cả sinh nhật mk cx ko thèm đến. Cậu có còn coi mk là bạn thân của cậu nx ko? Nếu c cảm thấy t ko còn quan trọng nx thì chúng ta kết thúc đi.

B: A ơi, c để t giải thích đã, thực ra mấy hnay tớ quá bận tw clb và học tập nên ko có tgian check ib c. T ko cố ý đâu, t xin lỗi mà.

A: Chắc bận như vậy, có nhiều bạn mới như vậy nên c quên mất người bạn này r đko? C có bt t cảm thấy cô đơn ntn khi c có thể làm quen đc mn còn t thì ko thể ko?

Dẫn truyện: Bây giờ B nhìn lại và nhận ra mk cx đã ko để ý đến cảm xúc của B kể từ khi bđ cuộc sống ĐH. B thấy hối hận và xin A tha thứ cho mk

B: T thật sự xin lỗi vì ko nghĩ hđ của mk lại làm c tổn thương như thế, nhưng c vx luôn là người bạn t trân trọng nhất mà. Tha thứ cho t đko?

Dẫn truyện: A chỉ seen ib mà ko rep lại vì A ko ngờ có ngày B lại khiến mk buồn và thất vọng như vậy. Nhiều ngày trôi qua B rất buồn và tâm sự với C.thấy vậy đã quan tâm hỏi han  sau khi biết mọi chuyệnC quyết định thay B vào giải thích với A để hàn gắn lại tình bạn của hai người

C: chào A, tớ là C là bạn cùng team với B.

A: ừ chào cậu có chuyện gì không ?

C: Tớ bt c đang rất giận B về chuyện ngày hôm đó nhưng thật ra mọi chuyện không như cậu nghĩ đâu. Hôm sinh nhật cậu là ngày team tớ nộp deadline cho BTC, nhưng không may thay phần công việc trong ban truyền thông của B vì lỗi nên bị xoá hết. B đã phải làm việc từ 3 giờ sáng đến tận 12 giờ đêm ngày hôm sau cố hoàn thành lại phần đó để cả team không bị trễ dl. Hôm đó B đã thật sự rất mệt mỏi, mọi người ai cũng khâm phục và cảm ơn B.

A: mọi chuyện là như vậy thật sao? Là B không phải cố ý quên sinh nhật của tớ đúng không?

C: Tất nhiên rồi, c là bạn thân nhất của B mà vì thế hãy tha thứ cho B nhé!

A: hoá ra tớ đã hiểu nhầm B, tớ phải xin lỗi cậu ấy mới được. Cảm ơn c nhiều

C: Ko có j đâu, 2 c đều là bạn của t mà^^

Dẫn truyệnSau khi đã hoà giải, A, B  C đã cùng đăng  tham gia Ice breaker để phá băng  phá cả những giới hạn của bản thân. 

 Đoạn kết:

Tút… tút…( tiếng chuông điện thoại-diễn bằng hình thức video call giữa 3 nhân vật A,B,C)

A: Alo. Hai hôm nay tớ lên web trường để hiểu hơn về Icebreakers. Woa, tớ thấy tiết mục nào cũng hay và sáng tạo ý.(A chống tay ôm 2 má, mắt lấp lánh blink blink*).

B:Đúng rồi đó. Tớ nói rồi, cậu cứ yên tâm tham gia chương trình đi, tớ đảm bảo cậu sẽ thích mà.(B cười gật gù đồng tình, giơ tay like)

A: Thế nhỡ tớ vào 1 team mà tớ không quen ai thì sao?(A giả vờ làm mặt mếu hài hước)

C: Ai da, cậu lo gì nhiều chứ, cứ bung lụa hết mình đi nào. Cùng lắm thì còn có bọn tớ giúp cậu.  (C biểu cảm lanh lợi, tinh nghịch nháy mắt)

A: Oke tớ nhớ rồi, bao giờ chia nhóm sẽ báo cho 2 người nhé. Tớ còn đang muốn team tớ giành giải nữa đấy.(hehehe)

Dẫn truyện: Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng các bạn ấy đã tìm thấy ngôi nhà chung Icebreakers. Lần này A mạnh dạn hơn rất nhiều, chủ động làm quen với mọi người trong nhóm. Bọn họ đã có buổi meeting đầu tiên, những buổi họp sôi nổi và 1 quá trình đầy thử thách để hoàn thành sản phẩm(Note: lồng ghép hình ảnh, đoạn trò chuyện trên MS Teams&Mess, bài đăng trên FB, quá trình tập dượt quay video…+Chèn nhạc 2 thể hiện cao trào cảm xúc)

A(Bộc bạch dưới hình thức cảnh A viết nhật kí + lồng tiếng): Hóa ra bao lâu nay mình sống khép kín như vậy. Không chỉ mỗi B hay C, những bạn trong team dù chỉ mới quen biết nhưng rất thân thiện, cười nói hi ha với mình. Đến giờ mình chưa từng hối hận vì đã đăng kí Icebreakers, đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm thật đáng nhớ

Dẫn truyện: Bất chấp sự trở ngại trong cách thức kết nối, những khó khăn của quá trình làm online, A đã cố gắng và có một khoảng thời gian vui vẻ bên team 16. Tất cả đều hi vọng được gặp mặt trực tiếp vào một ngày không xa khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

 Hoàn thành phá băng, kết nối thành công!(dưới dạng gõ chữ cạch cạch chạy trên màn hình và sau đó thêm gif loading 100%)

Kết: Các diễn viên mỗi người nói 1 câu tâm sự có thể hài hước, tình cảm và khuyến khích sử dụng những lời thoại mang tính trendy, tạo ấn tượng tốt.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.

Làm theo hướng dẫn để copy và mở khóa content.