Kịch bản chương trình: Thắp nến tri ân

 

  1. ỔN ĐỊNH TỔ CHỨC:

Mời các bạn ĐVTN trong đội thắp nến, dâng hương về vị trí (đội dâng hương thắp nến)

Xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu các bạn ĐVTN đứng lên làm lễ chào cờ.

 Nghiêm! Chào cờ!

Quốc ca

“Để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các Liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội”.

Phút mặc niệm bắt …đầu! (hết bài chiêu hồn tử sỹ)

  1. TUYÊN BỐ LÝ DO:

Kính thưa quý vị đại biểu! Cùng toàn thể các bạn ĐVTN!

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Đó là lời tuyên bố đanh thép, khẳng định sự thống nhất, trọn vẹn bao đời của đất nước Việt Nam từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau. Và để giữ gìn chân lý thiêng liêng đó, dân tộc Việt Nam đã tiến hành cuộc trường chinh vĩ đại “Sẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” đánh bại ách xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập tự do cho dân tộc. Trong hai cuộc kháng chiến hào hùng đó, hàng triệu người con ưu tú của quê hương xã Hoằng Hà đã “Chắc tay cày, vững tay súng”, “Xếp bút nghiên lên đường ra trận”, trong đó có không ít chiến sĩ đã anh dũng hi sinh, toàn xã có 113 liệt sỹ, 4 mẹ Việt Nam anh hùnh và trên 100 các anh các chị là thương binh, bệnh binh suốt đời mang trên mình những vết thương của chiến tranh.

Thiết thực kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2011) Cùng với tuổi trẻ cả nước, BCH đoàn xã Hoằng Hà tổ chức lễ thắp nến tri ân nhằm tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ xã nhà nói riêng, của cả Nước nói chung đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đến với buổi lễ hôm nay thay mặt BTC xin trân trọng giới thiệu:

Có Đ/c Lê Trung Tuân – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.

Đ/c Lê Khắc Thắng – Chủ tịch UBND xã.

Đ/c Đặng Thị Phúc – Chủ tịch MTTQ xã.

Về dự còn có đông đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các bác thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, nhân dân trong xã và toàn thể các Đ/c ĐVTN, các em thiếu niên nhi đồng trong toàn xã.

(Lời báo công).

Thay mặt BTC chúng tôi xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các bác thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách cùng toàn thể nhân dân trong xã đã đến dự buổi lễ, góp phần vào thành công của buổi lễ.

Xin chân thành cảm ơn!