Dịch vụ làm video marketing

Công nghệ phát triển không ngừng, con người luôn có những đòi hỏi ngày càng cao trong thời đại hiện đại. Họ không cần phải căng mắt nhìn từng chữ nhàm chán trên màn hình, bắt đầu trở nên lười đọc, vì nghe và xem khiến họ thoải mái hơn rất nhiều. Nắm bắt được tâm lý đó, sự xuất hiện video marketing dần trở thành xu hướng giúp kết nối khách hàng và doanh nghiệp nhanh chóng nhất.

Vậy video marketing là gì? Những giá trị video mang lại là gì? Cách thực hiện nó như thế nào sẽ được giải thích ngay dưới đây!

Video marketing là gì?

Video marketing là một cách thức hỗ trợ tiếp thị sản phẩm bằng cách thể hiện nội dung marketing qua video. Đối với doanh nghiệp, video marketing là content quảng bá thương hiệu đồng thời mô tả sản phẩm, dịch vụ giúp chuyển đổi tỉ lệ người xem video thành đơn hàng. Đối với khách hàng, nó giúp khách hàng hình dung chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ được cung cấp.

Nói đến video marketing là nói đến sự liên kết nhịp nhàng giữa hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng và thông điệp để truyền tải thông tin toàn diện nhất đến khách hàng. Những video này được đánh giá là một trong những dạng content marketing được sử dụng nhiều nhất bởi vì sức lan tỏa lớn, sự chân thực và tạo cảm giác dễ hiểu.

Những nền tảng phổ biến thường được sử dụng để thực hiện video marketing là YouTube, Facebook, Tiktok, Instagram…Đây là những nền tảng lớn, là nơi tụ tập đông đảo nguồn khách hàng tiềm năng.

Lợi ích khi thực hiện video marketing

Chìa khóa vàng để kiếm được lợi nhuận, có thể nhắc đến video marketing với cái tên như thế!

Mang lại sự tin cậy của khách hàng

Ta vẫn thường hay nghe câu nói “tai nghe không bằng một thấy”, điều làm nên sự tuyệt vời của video marketing có thể nhắc đến là đây. Video marketing đã xóa tan sự nghi ngờ của khách hàng bằng cách cung cấp thông tin mãn nhãn thị giác và thính giác. Không chỉ có được thông tin cụ thể qua các bảng biểu, logo, hình ảnh, hơn nữa là các video review trực tiếp hoặc các đánh giá của khách hàng đã trải nghiệm.

Video marketing đã giải quyết sự tự tin cho khách hàng giúp người tiêu dùng có quyết định mua hàng dễ hơn. Theo khảo sát, phần trăm quyết định mua hàng là phụ thuộc vào các bài đánh giá, review

Truyền tải và tiếp cận lượng người xem lớn

Video là hình thức tiếp cận khách hàng gần gũi nhất bởi vì có thể truyền tải thông tin theo cách ngắn gọn nhất, đặc biệt giúp khách hàng có cái nhìn đa chiều về sản phẩm, dịch vụ. Khi có cảm nhận sản phẩm đủ tốt, việc kích thích khách hàng mua hàng là điều không thể phủ nhận.

Ngoài ra, các nền tảng trang mạng xã hội là nơi có số lượng truy cập khủng xảy ra mỗi ngày, video marketing được đăng tải trên này cũng là cơ hội lớn tiếp cận với khách hàng khủng. Vậy nên đây là tài nguyên dồi dào doanh nghiệp đang sở hữu được. Bằng cách chia sẻ để điều hướng giữa các trang mạng xã hội với nhau tạo ra hiệu ứng không đơn thuần là phạm vi trong nước mà cả trên rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Đem lại tỉ lệ chuyển đổi lớn

Video có thể diễn giải nhiều thông tin người tiêu dùng quan tâm, ngay cả những thông tin rất phức tạp không thể mô tả bằng lời. Nó có thể đa dạng hóa thể loại giúp người xem có nhiều trải nghiệm thích thú ví dụ như thể loại vui nhộn, trầm lắng, hào hứng,… giữ chân người xem lâu hơn và từ đó bắt đầu thôi miên họ.

Trong nghiên cứu, người ta cho thấy video marketing mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn so với các công cụ, phương tiện khác. Có thể từ một thần tượng họ yêu thích, hay những thước phim lôi cuốn, màu sắc bắt mắt kèm theo nền nhạc phiêu du có mê lực giúp họ cuồng và có cảm giác muốn sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Gây chú ý với những người không thích đọc

Đọc tạo ra cảm giác mỏi mắt, làm người xem phải tua đi tua lại lại khi bỏ lỡ phần thông tin nào đó gây ra những trải nghiệm phiền toái. Từ ấy, lại sinh ra thêm trường hợp lười đọc và giảm lượt tiếp cận thông tin, kết quả là ta đã bỏ lỡ một nguồn khách hàng tiềm năng khác.

Giải quyết vấn đề này, video đã làm được điều đó, nó là sự kết hợp hoàn hảo tạo ra cảm giác thư giãn, dễ ghi nhớ thông tin hơn làm người đọc trở nên tập trung hơn khi xem nó.

Trở thành một công cụ kế hoạch

Sự thành công của hầu hết các doanh nghiệp là từ khai thác key word trên các trang tìm kiếm để nhân đôi sự tiếp cận đến người dùng. Đồng thời cũng là cơ hội ghi nhớ hàng đầu ưu tiên được đề xuất ở top các danh sách người xem tìm kiếm.

Chính vì vậy video marketing trở thành lợi thế giúp bạn kết nối với khách hàng hiệu quả hơn.

Khả năng được viral tự nhiên cao

Để bắt kịp với tâm lý khách hàng, cần phải tìm ra những gì họ mong muốn, để họ chủ động lựa chọn những gì mình muốn. Những quảng cáo truyền thống chỉ cho họ tiếp xúc video theo cách thụ động, video marketing sẽ làm thỏa mãn những điều họ thích. Họ có thể tìm đến các chủ đề video họ quan tâm và không giới hạn số lần xem

Hơn thế nữa, họ có thể chia sẻ tất cả nội dung yêu thích với bạn bè, người thân của họ. Từ những video này họ còn có quyền đưa ra ý kiến cá nhân về vấn đề được đề cập. Nếu nội dung đủ thu hút nội dung video của bạn còn được nhiều trang báo mạng, trang web chia sẻ, đánh giá. Đây là các nguyên nhân góp phần video marketing tạo ra khả năng viral tự nhiên cao.

Video Marketing hỗ trợ mô tả mọi thứ

Mọi câu hỏi thắc mắc của người tiêu dùng sẽ được trình bày sinh động qua các video. Để tìm hiểu chất lượng về sản phẩm, dịch vụ 97% họ muốn xem video mô tả thực tế. Đó là nguyên nhân nhiều doanh nghiệp hay gắn kèm video theo sản phẩm họ cung cấp trên các trang web, và đa phần điều này điều này đem lại hiệu quả cho họ khá tốt.

Khi bạn tung ra thị trường một sản phẩm hay dịch mới, cách giải thích nhanh nhất là gắn chiếc video hướng dẫn sử dụng, hay cơ chế hoạt động chi tiết sẽ giải quyết nhiều câu hỏi khách hàng thắc mắc.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dễ dàng

Video được xem là một phương tiện ưu tiên hàng đầu của nhiều người trong việc tìm kiếm vì nó phản ánh chân thực cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Tối ưu hóa thời gian lan tỏa thương hiệu và doanh nghiệp

Dựa vào những chiếc video độc đáo hay những câu slogan mời gọi cuốn hút thương hiệu của bạn sẽ được biết đến và lan truyền nhanh chóng. Có nhiều ý kiến cho rằng thực hiện nhận diện thương hiệu qua video sẽ tốt hơn nhiều so với qua bài viết hoặc hình ảnh.

Nâng cao tính cạnh tranh

So với việc bỏ quá nhiều tiền để chạy quảng cáo, sử dụng video marketing sẽ giúp tiết kiệm kha khá chi phí này. Nhờ vậy, sản phẩm, dịch vụ của cũng sẽ giảm xuống theo tạo nên một giá thành cực kì cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. Bạn cũng biết rồi đấy, giá thành là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến việc mua hàng.

Ngoài chi phí, về mặt video marketing nếu được thiết kế chỉnh chu, đây cũng là cơ hội toát lên sự chuyên nghiệp của chính thương hiệu bạn.

Cách làm video marketing

Một số bước cơ bản trong quá trình triển khai Video Marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định rõ mục tiêu của sản phẩm và doanh nghiệp

Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng và nó giúp làm rõ các chiến lược tiếp thị video của bạn.

Bước 2: Xác định tính cách của khách hàng

Đây là bước rất quan trọng với một công ty truyền thông

Bước 3: Xác định thông điệp mà bạn đỉnh gửi.

Đây là bước vô cùng quan trọng vì giúp truyền tải thông điệp nội dung đến với khách hàng tin tưởng bạn

Bước 4: Tạo nội dung

Đây là giai đoạn cần lưu ý để truyền tải thông điệp Video Marketing đến khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế nhất.

Bước 5: Tạo target

Đây là giai đoạn xác định từ khóa mục tiêu sẽ hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Điều đó cho phép bạn biết đối tượng mục tiêu của mình muốn gì và khách hàng muốn gì để nắm vững mục tiêu của bạn.

Các dạng video marketing tạo nên xu hướng

1. Video quảng cáo truyền hình

Dạng video quảng cáo truyền hình (TVC) là loại hình quảng cáo phổ biến nhất hiện tại. Đây là các video quảng cáo xuất hiện trên tivi với thời gian phát sóng ngắn khoảng từ 15 đến 45 giây. Thông thường, các video marketing sẽ xuất hiện chen vào giữa các chương trình giải trí, bản tin thời sự hay phim truyền hình để tăng lượt xem cao. Hầu như kết quả mang lại khá tốt tuy nhiên kiểu quảng cáo này có chi phí khá chát.

Loại video marketing này phù hợp cho các doanh nghiệp có mong muốn mở rộng thị trường và gia tăng doanh thu. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả cần đầu tư thật kĩ lưỡng để có tác dụng tốt nhất xứng đáng với chi phí bỏ ra. Gợi ý, hãy nên  mua gói quảng cáo tại các kênh truyền hình lớn như HTV, VTV để có số lượng người xem cao và chất lượng nhất.

Lợi ích nổi bật video quảng cáo truyền hình mang lại là tiếp cận nhiều người xem trên phạm vi rộng, để lại ấn tượng thương hiệu trong tâm trí người xem.

2. Video Marketing review sản phẩm

Video Marketing là gì? Video Marketing được dùng để truyền thông điệp, tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ đến mọi người với nhiều hình thức khác nhau. Và Video Review sản phẩm tăng khả năng tin cậy và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao. Video Review thể hiện nhận xét của khách hàng một cách trực quan, sinh động. Đồng thời xóa tan rào cản hay những nghi ngờ của những khách hàng khó về sản phẩm, dịch vụ, tạo lòng tin và thuyết phục họ mua sản phẩm, dịch vụ.

Video review tạo nên cá tính độc đáo đánh vào cảm xúc và tâm lý của khách hàng, tạo bước đệm tốt để gây dựng uy tín, xây dựng thương hiệu và kết nối nhiều với đối tượng độc giả mục tiêu hiện nay. Doanh nghiệp có thể tự xây dựng kịch bản hoàn hảo để tự review cho chính sản phẩm, dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể thuê những người có sức ảnh hưởng đến khách hàng mục tiêu. Vì vậy, video reiew sản phẩm dễ dàng tiếp cận người xem một cách rộng rãi hơn.

3. Video Marketing thương hiệu

Marketing Video thương hiệu mục đích chủ yếu tập trung vào xây dựng hình ảnh doanh nghiệp ấn tượng trong mắt khách hàng. Marketing Video thương hiệu có nội dung bao gồm hình ảnh công ty, sản phẩm, logo,…truyền tải chúng đến khách hàng một cách tự nhiên và dễ nhớ nhất.

4. Video Marketing giới thiệu sản phẩm

Video Marketing giới thiệu sản phẩm được các doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn. Video tập trung vào việc cung cấp thông tin, hình ảnh thông qua nhiều hình thức truyền tải khác nhau gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Để có được Video Marketing giới thiệu sản phẩm được khách hàng chú ý đến, yêu cầu doanh nghiệp phải đầu tư xây dựng nội dung một cách chi tiết về lợi ích và những tính năng nổi bật của sản phẩm.

5. Video Marketing Vlog

Video MKT Vlog ngày càng trở thành xu hướng viral mới nổi bật thu hút được sự quan tâm của giới trẻ. Những xu hướng Video Vlog đang làm mưa làm gió trên thị trường thu hút nhiều người xem với nhiêu chủ đề khác nhau như đời sống, cung cấp kỹ năng mềm, kiến thức, review đồ ăn, reaction, troll người khác,…Thường thì Video Vlog thường có nội dung hấp dẫn, mang tính giải trí cao tạo nên thu hút cho khách hàng. Video Vlog hiện nay như chiếc bánh béo bở doanh nghiệp cần khai thác để tiếp cận mục tiêu, xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả.

Ưu điểm của Video Vlog

  • Nội dung có kết hợp âm thanh, hình ảnh hấp dẫn lôi cuốn người xem tỷ lệ thoát thấp
  • Có tính viral cao dễ dàng có được lượng ngườ theo dõi và đăng ký cao
  • Dễ dàng xếp hạng được trong công cụ tìm kiếm

6. Video Marketing  Livestream

Video Marketing Livetream là một kênh giao tiếp mới mẻ vừa thân mật với khách hàng. Đây cũng là một kênh giúp bạn quảng cáo thông tin, dịch vụ một cách dễ dàng đối với khách hàng. Marketing Video vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí và có sự tương tác phản hồi nhanh chóng giữa hai bên mà không cần phải gặp trực tiếp.

Những ưu điểm vượt trội của Video Marketing Livestream 

  • Khả năng tiếp cận tự nhiên cao
  • Tăng cường độ tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng
  • Có sự kết hợp hình ảnh, âm thanh hài hòa thu hút được người xem
  • Linh hoạt trong mọi tình huống để trả lời câu hỏi của khách hàng
  • Video có hệ thống thông báo riêng, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được các hoạt động

7. Video Marketing phỏng vấn

Đối tượng cho các video phỏng vấn này là ai? Để có được một video phỏng vấn tạo được niềm tin, uy tín cho khách hàng, doanh nghiệp cần mời những chuyên gia trong lĩnh vực, hoạt những người có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ để chia sẽ về cảm nhận, trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

8. Làm video Marketing  hướng dẫn

Trong thời đại Internet phát triển vượt bật như hiện nay, khách hàng không phải lo sợ khi mình mua một sản phẩm, dịch vụ mới toanh mà không biết cách sử dụng nữa. Bạn chỉ cần search tìm kiếm những Video Marketing hướng dẫn sử dụng sản phẩm đó trên Internet. Nếu một sản phẩm khá phức tạp và khó sử dụng thì doanh nghiệp cần kèm theo video hướng dẫn chi tiết cho khách hàng.

Ưu, nhược điểm của video marketing

  • Điểm mạnh

  • Điểm yếu

Lưu ý khi tạo video marketing

Phần mềm hỗ trợ tạo video marketing

Top video marketing hiệu quả

Bảng báo giá dịch vụ video marketing

Lời kết

Những lợi ích của Video Marketing mang lại cho các Marketers chắc chắn không chỉ dừng lại ở con số 8. Nếu các nhà tiếp thị biết cách vận dụng linh hoạt các yếu tố sẵn có từ truyền thông xã hội, kết hợp với sức mạnh tiếp thị cốt lõi từ doanh nghiệp mình thì các chiến dịch tiếp thị video của họ trong tương lai sẽ đạt được những thành công và tiếng vang nhất định.

Video content cho dân Marketing giúp truyền tải thông điệp tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất. Điều này cũng sẽ giúp các Marketer tiếp cận khách hàng theo nhiều hướng. Nó mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp toàn cầu.

Có thể thấy rất nhiều thương hiệu cũng dùng video content để làm marketingtuy nhiên không phải ai cũng thành công. Để bắt tay vào làm một video, bạn phải hiểu mục đích việc bạn đang làm và đương nhiên cần phải có thông điệp hay và chất lượng thì mới có khả năng cạnh tranh với đối thủ. Việc làm video content cũng là một bộ môn nghệ thuật dành cho các Marketers đấy nhé!