Kịch bản phóng sự: Rau xanh “bốc hỏa” giữa trời giá rét.

Thời gian Hình Ảnh Lời Bình Âm Thanh
50 giây – Hình ảnh chợ, cảnh hàng rau,củ ,quả

 

 

-Hình ảnh cận cảnh các loại rau củ quả phục vụ nhu cầu hằng ngày, cận cảnh bảng giá

– Thời tiết giá rét kéo dài cả tháng qua khiến nhiều mặt hàng tăng giá, trong đó có rau xanh. Với nhiều lý do như trời lạnh, rau phát triển chậm, giáp Tết… người dân tp Huế đang phải đối mặt với sự tăng giá “phi mã” của rau xanh.

– Có mặt tại một số chợ trên địa bàn TP Huế như An Cửu, Đông Ba, Bến Ngự, Phú Mậu … sáng nay chúng tôi nhận thấy các mặt hàng rau xanh bày bán bị giảm đi trông thấy, các chợ lớn cũng “cháy hàng” và giá cả thì cao hơn hẳn so với bình thường. Chẳng hạn cà chua ở chợ Láng Hạ 17 nghìn đồng/kg, khoai tây 14 nghìn đồng/kg, khoai môn là 25 nghìn đồng/kg. Các loại rau cũng tăng giá đáng kể, cải cúc 4 nghìn đồng/mớ, rau muống 7 nghìn đồng/mớ, cải thảo 14 nghìn đồng/kg, cải chíp 5 nghìn đồng/bó …

 

 

– Tiếng ồn ào của phương tiện đi lại

 

– Tiếng mặc cả mua bán, trao đổi

20 giây Phỏng vấn chị Lan, một người đi chợ mua rau

 

–       “Rau tăng giá nhanh quá, có khi còn đắt hơn cả thịt cá ấy chứ, nhiều loại đắt gấp đôi, gấp ba, nhất là các thứ rau nhúng lẩu. Ngày trước bữa ăn của gia đình chỉ mất tầm 50 nghìn, nhưng bây giờ 100 còn thấy ít, mà tiền rau là đắt nhất”.

 

 

 

 

Tiếng người mua bán,nói chuyện bên cạnh
20 giây Phỏng vấn chị Vân, một tiểu thương bán rau củ quả tại chợ An Cửu. –       “Trời rét thế này rau phát triển chậm, thu hoạch chậm nên rau hiếm lắm, đắt là đúng rồi. Đi khắp các chợ ở đâu cũng thế cả thôi. Hơn tuần nay lượng rau xanh đổ về chợ giảm đi trông thấy, do trời quá rét nên rau không mọc được bình thường. Các loại rau xanh đều bị “nhỡ” vụ thu hoạch nên dân buôn chúng tôi cũng khó bắt mối, trong khi đó nhu cầu mua rau xanh trên thị trường thì không giảm đi chút nào. Bây giờ đang đợt rét đậm, rau thu hoạch được ít, lấy buôn đắt hơn nên giá bán lẻ tăng lên cũng là chuyện bình thường, một vài hôm nữa thời tiết ấm trở lại, nguồn cung dồi dào thì rau xanh chắc chắn sẽ hạ giá thôi”.

Âm thanh, tiếng ồn ở chợ.
35 giây – Hình ảnh nơi bày bán rau củ quả trong siêu thị Big C

 

 

– Bảng giá và số lượng các sạp rau, quả

– Giá rau xanh trong các siệu thị cũng khan hiếm hơn. Giá cũng tăng hơn bình thường từ 10 – 20%. Các loại như xà lách xoan có giá 25.000 đồng/kg, dưa chuột 20.000 đồng/kg, đậu trạch xanh có giá 21.500 đồng/kg, ngọn su su 15.500 đồng/kg,  su hào 10.000/củ, đậu đũa 20.000 đồng/kg, súp – lơ xanh 15.000 đồng/chiếc …

 

 

 

 

Tiếng nói chuyện, tiếng ồn của người đi mua sắm
20 giây Phỏng vấn chị Hương, một người mua rau ở siêu thị Big C. –       “Chị vừa mua mua cà chua bi túi 300 gr có giá 15.000 đồng, Cần Tây 10.000 bó, thấy rau củ tăng giá khá cao, rau trong siêu thị đắt hơn ở bên ngoài vài giá nhưng mua trong siêu thị thấy yên tâm hơn”.

 

 

Âm thanh hiện trường
20 giây Phỏng vấn ông Nguyễn Văn Hải, quản lý về thực phẩm ở siêu thị Big C –       Do thời tiết ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của rau, khiến nguồn cung rau sạch cho siêu thị từ các cơ sở giảm mạnh. Trong khi đó kho hàng bình ổn giá đã hết dẫn đến khan hàng và giá tăng cao nên để thích ứng với tình hình thị trường chung nên giá cả trong các siệu thị cũng tăng từ 10 – 20%. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng bình ổn và đảm bảo giữ vững giá rau quả”.

 

 

Âm thanh hiện trường
30 giây – Hình ảnh toàn cảnh cánh đồng trồng rau thưa thớt, rau không phát triển.

 

 

– Cận cảnh từng luống rau chậm phát triển do rét, bị thối, ngập úng, vàng lá….

Tại các cánh đồng rau của các xã: Phú Mậu, Phú Tài,(Huyện Phú Vang), Thành Trung(Quảng Điền)Bãi Dâu ở Phú Hậu … là những “vựa” rau cung cấp rau xanh cho TP Huế và toàn tỉnh. Trời lạnh, sương muối nên rau chết trắng cả đồng, hàng loạt thửa ruộng đã lên luống nhưng đành bỏ dở. Những luống su hào, cải bắp, xà lách, rau cúc … được 2-3 tuần đều bị hỏng hết do rét và sương muối. Diện tích rau xanh cho thu hoạch không nhiều, cộng thêm thời tiết ngày càng rét đậm làm cho rau củ phát triển chậm lại

 

 

 

 

 

 

Âm thanh hiện trường
20 giây Phỏng vấn bác Nam, một người trồng rau. – “Đợt rét đậm và sương muối kéo dài quá, khiến lứa rau mới gieo trồng bị thối mầm, bị úng, vàng rủ chết hết, số rau còn lại cũng khó phát triển để thu hoạch. Tôi gieo trồng 3 lứa rau rồi mà có được thu hoạch đâu, giá rau có đắt cũng không có mà bán”.

 

 

 

 

– Tiếng gió, tiếng người dân trồng rau nói chuyện
25 giây – Hình ảnh quầy bán rau thưa thớt, cảnh người đi chợ về mà không có rau.

 

 

– Hình ảnh trời mưa rét, bữa ăn không có rau xanh.

Theo dự báo thời tiết thì trời vẫn tiếp tục mưa rét kéo dài. Và nguồn có thể nguồn rau từ nay đến Tết Nguyên đán giá rau xanh trên thị trường TP Huế sẽ còn những biến động và khả năng tăng giá đáng kể

 

 

 

 

 

 

 

 

– Tiếng phương tiện giao thông đi lại.

– tiếng người trao đổi, tiếng gió ,mưa.

 

 

Chương Trình Thời Sự: 15 Phút

Nhạc Hiệu: —>> Lời giới thiệu:

Phần tin: 8 phút – nhạc cắt.

Bài phản ánh: 5 phút. Nhạc cắt

Phần tin thời tiết: 1 phút. Nhạc cắt

Phần tin thể thao: 3 phút. Nhạc cắt

Tóm lược những tin chính đã đưa:

Kính chào quý vị và các bạn, mời quý vị và các bạn nghe chương trình phát thanh:

Bản tin hôm nay sẽ có những tin chính sau:

-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu thăm chính thức Mianma

-Ninh Thuận: Công bố hết dịch tay chân miệng

-Chính phủ phê duyệt chiến nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.Theo  đó sẽ hỗ trợ nhà ở cho công nhân, viên chức và cho tất cả các đối tượng chính sách xã hội.

-Tôm thẻ chân trắng đã được đưa ra khỏi danh mục các loại sinh vật ngoại lai có nguy cơ xâm hại.

Trong phần tin thế giới:

– Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đã qua đời

Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự tại Iraq

Sau đây là phần tin chi tiết:

Sáng 19/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã lên máy bay bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Mianma và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ 4 (GMS-4) theo lời mời của Tổng thống Thein Sein.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thăm Mandalay, trung tâm văn hóa và du lịch của đất nước Mianma tươi đẹp và giàu lòng mến khách. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam luôn trân trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp được thử thách qua nhiều thập kỷ giữa hai nước và chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Mianma vì sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.
Ngài Ye Myint bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Mianma – Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp. Ngài Ye Myint đánh giá cao hợp tác giữa hai nước trong thời gian gần đây, nhất là trên lĩnh vực hàng không, du lịch…, khẳng định chính quyền Mandalay sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam sang trao đổi thúc đẩy hợp tác với Vùng Mandalay trên lĩnh vực nông nghiệp, khai khoáng, công nghiệp, du lịch…
Theo chương trình, ngày 20/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự GMS-4.

(GDVN) – UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định công bố hết dịch TCM trên địa bàn tỉnh.

Ngày hôm qua 15/12, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có quyết định công bố hết dịch TCM trên địa bàn của tỉnh, sau 21 ngày không có thêm ổ dịch phát sinh, số lượng bệnh nhân mắc bệnh TCM giảm mạnh. Ninh Thuận là tỉnh đầu tiên trên cả nước công bố dịch TCM (Ngày 4/11)

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và các ngành chức năng liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm ngăn chặn sự tái phát dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường truyền thông giáo dục sức khoẻ để nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống bệnh tay-chân-miệng.

 

-Phấn đấu đến năm 2015 xây dựng tối thiểu 10 triệu mét vuông nhà ở cho xã hội, đó là một trong những mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2030 và tầm nhìn đến nawm2030 vừa được chính phủ phê duyệt. Xã hội, giải quyết chỗ ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị. Chiến lược đến đầu năm 2015 đáp ứng cho khoảng 60 phần trăm trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề và 50 phần trăm công nhân lao động tại các khu công nghiệp có nhu cầu về chỗ ở. Hoàn thành việc theo và chuyển nhượng mới tại khu vực nông thôn cải thiện nhà ở và đến năm 2020 phấn đấu không còn nhà đơn sơ trên toàn quốc. Để đạt được những mục tiêu này nhà nước sẽ tạo điều kiện, khuyến khích các các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở thương mại để bán,cho thuê theo cơ chế thị trường nhằm đáp ứng nhu ccaauf của các đối tượng có khả năng chi trả đồng thời nhà nước sẽ có chính sách ,cơ chế phát triển nhà ở.

  • Mới đây thì bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và bộ tài nguyên môi trường đã thống nhất về việc sớm ban hành không cấm xuất nhập khẩu Tôm thẻ chân trắng và Hàu thái bình Dương. Bởi đây là hai loài co giá trị xuất khẩu lớn và là đối tượng nuôi thế mạnh của ngành nuôi trồng thủy sản nước ta. Phóng viên bạch long đưa tin: Theo ông Nguyễn Huy Điển vụ trưởng vụ nuôi trồng thủy sản ,chậm nhất là đến ngày 21/21 sẽ ban hành văn bản đến cá các ủy ban nhân dan tỉnh, thành phố về việc không cấm xuất khẩu, nhập khẩu tôm thẻ chân trắng và hầu thái bình dương. Việc đưa tôm thẻ chân trắng và hàu thái bình dương vào danh mục các sinh vật ngoại lai có nguy cơ xâm hại không ảnh hưởng đến việc sản xuất,kinh doanh hai đối tượng này. Việc đưa vào chỉ có tính chất kiểm tra ,kiểm soát tốt hơn. Ông Điển cũng ho biết trong tuần sau,hội đồng khoa học chuyên sâu sẽ có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về chuyên nghành thủy sản sẽ họp bàn về vấn đề này và sẽ có kết luận dựa trên các ý kiến đánh giá khoa học nêu trên. Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, bộ khoa học, bộ tư pháp, sẽ đề nghị bộ tài nguyên và môi trường có có quyết định phù hợp

-Việt Nam chưa sản xuất  được cây trồng biến đổi gen, đây là khẳng định của cục quản lý chất lượng Nông – Lâm – Thủy sản bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn trước thông tin cơ quan chức năng của Nhật Bản vừa phát hiện và cảnh báo hai công ty xuất khẩu bánh phở của Việt Nam và Nhật Bản có yếu tố biến đổi gen. Phóng viên Tiến Dũng đưa tin:

Theo ông Phùng Hữu Hào phó cục trưởng cục quản lý chất lượng Nông – Lâm-Thủy sản, bộ nông nhiệp và phát triển nông thôn. Hiện nay ở Việt Nam một số cây trồng biến đổi gen vẫn dâng trong quá trình khảo nghiệm. Trước thông tin hai công ty bị cảnh báo xuất khẩu bánh phở có liên quannđến biến đổi gen vào thị trường Nhật Bản, cục quản lý chất lượng nông- lâm- thủy sản đã yêu cầu hai doanh nghiệp xem xét, tìm hiểu nguyên nhân đồng thời yêu cầu lấy mẫu các lô hàng xuất sang Nhật Bản để kiểm tra thành phần biến đổi gen.Tuy nhiên tất xả các phiếu kiểm tra đều khẳng định không phát hiện có yếu tố biến đổi gen trong các lô hàng này.

Sắp tới cục quản lí chất lượng nông – lâm – thủy sản sẽ làm việc với đại sứ quán của Nhật Bản tại Việt Nam để làm rõ việc có yếu tố biến đổi gen hay trong bánh phỏ hay không.

Phần tin quốc tế

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đã qua đời.

Truyền hình nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cho hay nhà lãnh đạo nước này, ông Kim Jong Il đã qua đời, hưởng thọ 69 tuổi.

Thông tin chính thức phát đi cho biết, ông Kim Jong Il đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 8 giờ 30 ngày 17/12 theo giờ địa phương (tức 23 giờ 30 giờ GMT ngày 16/12).

Cũng trong bản tin này, đài truyền hình nhà nước đã kêu gọi nhân dân tiếp tục vững bước dưới sự chỉ đạo của người con trai thứ của ông Kim Jong Il là Kim Jong Un.

Theo BBC, trong bản tin nói trên, phát thanh viên của đài truyền hình nhà nước Triều Tiên đã mặc đồ đen và đọc bản tin với âm điệu buồn đau.

“Toàn đảng, toàn quân và toàn nhân dân nguyện trung thành đi theo sự lãnh đạo của đồng chí Kim Jong Un, nhằm bảo vệ và tăng cường hơn nữa mặt trận thống nhất của đảng, quân đội và nhân dân,” bản tin của đài truyền hình nhà nước cho hay.

Cùng lúc đó, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cũng phát đi bản tin cho biết ông Kim Jong Il đã qua đời do bị “nhồi máu cơ tim” khi đang tiến hành chuyến công tác bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng bằng xe lửa. Kết quả được công bố sau cuộc khám nghiệm tử thi vào hôm Chủ nhật 19/12.

Theo KCNA, cả nước Triều Tiên sẽ để tang từ 17 đến 29/12/2011.

Lần gần nhất ông Kim Jong Il xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng là khi tiếp Giám đốc Tổng Cục Chính trị Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Li Jinai  trong chuyến thăm CHDCND Triều Tiên ngày 18/11/2011.

Theo tiểu sử chính thức do nhà nước Triều Tiên công bố thì ông Kim Jong Il sinh tại một trại quân sự bí mật ở núi Baekdu phía Bắc Triều Tiên ngày 16/2/1942. Ông Kim Jong Il lên lãnh đạo đảng Lao động và nhà nước Triều Tiên từ năm 1994 sau khi cha mình là lãnh tụ Kim Nhật Thành qua đời./.

Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự tại Iraq

Tổng thống Mỹ ngày 14/12 đã đề cao sự “chiến đấu và hy sinh, đổ máu và xây dựng” của Mỹ ở Iraq, đồng thời ca ngợi “thành tựu phi thường” của cuộc chiến mà ông từng phản đối này.

Đánh dấu đợt rút quân cuối cùng của Mỹ khỏi Iraq trước những binh sỹ trở về nước, Tổng thống Obama cũng lưu ý tới “cái giá to lớn” của cuộc chiến, trong đó 4.500 lính Mỹ đã thiệt mạng, và cho rằng Mỹ phải rút ra những bài học từ cuộc xung đột vốn đã gây bất đồng sâu sắc trên chính trường Mỹ và thế giới này.

Ông Obama, với cam kết chính trị trọng tâm của mình là kết thúc có trách nhiệm cuộc xung đột đã kéo dài gần chín năm trên, khẳng định: “Kết thúc một cuộc chiến khó hơn khi bắt đầu. Quả thực mọi điều quân đội Mỹ đã làm ở Iraq – cả chiến đấu và hy sinh, đổ máu và xây dựng, huấn luyện và hợp tác, đã đưa chúng ta tới thời khắc thành công này. Chúng ta đang để lại phía sau một nước Iraq có chủ quyền, ổn định và tự lực, với một chính phủ đại diện, do dân bầu ra.”

“Chúng ta đang xây dựng một quan hệ đối tác mới giữa hai nước chúng ta và chúng ta đang kết thúc một cuộc chiến không phải bằng một trận chiến cuối cùng, mà bằng một cuộc diễu binh cuối cùng trở về quê nhà. Đây là một thành tựu phi thường, được gây dựng trong gần chín năm. Và hôm nay, chúng ta ghi nhớ tất cả những gì mà các bạn đã làm để điều đó trở thành hiện thực,” ông Obama nhấn mạnh.

Việc chấm dứt chiến dịch quân sự tại Iraq vẫn tiếp tục làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi ở Mỹ. Nhiều chuyên gia về Trung Đông nhận định phải mất nhiều năm nữa mới có thể rút ra được bài học lịch sử rõ ràng từ cuộc chiến Iraq. Có điều chắc chắn là lại một lần nữa nước Mỹ phải rút khỏi một cuộc chiến mà họ không giành được chiến thắng.

Tính đến ngày 14/12, vẫn còn 5.500 lính Mỹ đồn trú tại Iraq. Con số này đã giảm rất nhiều so với 170.000 quân vào những lúc cao điểm của cuộc chiến.

Philippines tuyên bố thảm họa quốc gia

– Tổng thống Benigno Aquino hôm 20-12 đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia, đồng thời nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là thu xếp chỗ ở cho hàng chục ngàn nạn nhân bão lũ.

Hãng tin AP dẫn lời Tổng thống Aquino cho biết việc ban bố tình trạng thảm họa quốc gia sẽ giúp các chính quyền địa phương tiếp cận nhanh nguồn quỹ cứu trợ thiên tai và bình ổn giá nhu yếu phẩm. Cùng ngày, ông Aquino đã đến thị sát hai thành phố Cagayan de Oro và Iligan, hai nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất vì bão lũ. Chính quyền Philippines đã chuyển 400 quan tài đến 2 thành phố nói trên khi tổng số người chết lên đến con số gần 1.000.

Trong một diễn biến khác, lực lượng cứu hộ Indonesia đã cứu được 15 người trong vụ chìm tàu ngoài khơi đảo Java, làm tăng hy vọng sẽ có thêm người sống sót sau tai nạn. Hãng tin AFP dẫn lời giới chức địa phương cho biết 13 người được cứu thoát từ một chiếc xuồng cách nơi tàu bị lật khoảng 100 km. Hiện họ được chăm sóc y tế trong một lều tạm ở ngoại ô thành phố Jember trên đảo Java và đa số không thể tự đi lại.

Ngoài ra, có 2 người đàn ông Indonesia được cứu ở bãi biển Sendang Biru và đưa vào bệnh viện cuối ngày 19-12. Hai người đàn ông này có thể là thành viên trong thủy thủ đoàn.

Phần tin thời tiết:

Thời tiết các tỉnh miền Bắc ấm lên, hanh khô giảm

Tuy nhiên, bộ phận không khí lạnh báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo ngày mai (22/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung sẽ có mưa vài nơi; Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Sự kết hợp giữa rìa xa phía Tây Nam của lưỡi áp cao lục địa lại là thời tiết tốt cho Tây Nguyên và Nam Bộ. Mưa xảy ra vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng nhẹ, nhiệt độ ít thay đổi, Tây Nguyên phổ biến 24-27 độ C, Nam Bộ 29-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, có nơi 10-12 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi 12-14 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C.

Khu vực Hà Nội không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, phía Nam 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C./.

Bế mạc Para Games 6 sớm hơn dự kiến

Tối qua (20/12), Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á ASEAN Para Games 6 – 2011 đã bế mạc tại Xôlô, Inđônêxia. Như vậy, Đại hội đã kết thúc sớm hơn 2 ngày so với kế hoạch ban đầu là ngày 22/12. 

Tổng Thư ký Ủy ban tổ chức Achmadin Arsyad cho biết, kế hoạch chuẩn bị đã bổ sung thêm 2 ngày thi đấu cho Para Games 2011, song thực tế đã không cần đến thời gian dự phòng này và BTC đã lên chương trình tiến hành lễ bế mạc sớm tại sân vận động Manahan ở Xuracácta.

Trong ngày thi đấu 19/12, đoàn Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành thêm 69 huy chương, với 13 HCV, 11 HCB, 45 HCĐ. Đáng chú ý ở nội dung môn bơi lội giành tổng cộng 22 HCV, 20 HCB, 8 HCĐ, trong đó có thành tích phá kỷ lục Para Games của Võ Huỳnh Anh Khoa ở nội dung 100 m bướm và Trịnh Thị Bích Như ở 50 m ngửa. Môn điền kinh cũng nhận được đánh giá cao khi mang về 41 HC với 12 HCV, 12 HCB và 17 HCĐ. Trong đó, Vũ Thị Kim Thúy phá kỷ lục Para Games ở nội dung T11, chạy 400 m nữ với thành tích 1’07″09, Vương Châu phá kỷ lục Para Games nội dung F42 ném đĩa với thành tích 34m68.

Ngoài ra, các môn như cử tạ, bóng bàn và cầu lông cũng đã mang về những tấm HCV quý giá cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Qua đó, đoàn Việt Nam đã có 44 HCV, 44 HCB, 62 HCĐ.

Sau 5 ngày thi đấu, Thái Lan giành ngôi nhất toàn đoàn với 123 HCV, 96 HCB, 78 HCĐ. Chủ nhà Inđônêxia đứng thứ hai với 113 HCV, 106 HCB, 89 HCĐ; tiếp theo là Malaixia với 50 HCV, 35 HCB, 45 HCĐ. Đoàn Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4. Lần lượt xếp sau là Philíppin 23 HCV, Mianma 11 HCV, Xinhgapo 9 HCV, Brunây 3 HCV, Campuchia 5 HCB, 2 HCĐ, Timo Lextê 2 HCB, 4 HCĐ và Lào 1 HCB, 1 HCĐ.

 

Lại có “chiến tranh” MU – Man City (Tin vắn bóng đá sáng 21/12)

Bất bình trước những hành vi thiếu rõ ràng của phía Man xanh trong việc phân phối vé, BLĐ MU vừa gửi đơn kiện lên FA.

“Chiến tranh” giữa MU và Man City bùng phát do việc phân phát vé trận đấu giữa 2 đội bóng thuộc vòng 3 FA Cup tại sân Etihad vào ngày 8/1/2012. Theo quy định của FA, đội khách MU phải nhận được 15% số vé trên tổng số 47805 ghế ngồi tương đương với 7100 vé tuy nhiên phía Man City lại chỉ gửi cho đối thủ 5500 vé. Chính vì thế, “Quỷ đỏ” đã quyết định khiếu kiện lên FA.

PSG nhòm ngó Soldado. Tờ France Football khẳng định CLB thành Paris đã cử người tới Tây Ban Nha xem giò xem cẳng tiền đạo của Valencia. Hiện tại ưu tiên số 1 của GĐKT Leonardo vẫn là Tevez và Soldado được coi là phương án dự phòng.

Tin xấu cho Liverpool. HLV Kenny Dalglish xác nhận vì chưa hoàn toàn hồi phục sức khỏe, Gerrard sẽ được cho nghỉ trận đấu tới gặp Wigan. Hiện tình trạng thể lực của G8 vẫn chưa đảm bảo sau những chấn thương liên miên.

Allegri bác bỏ mâu thuẫn với Berlusconi. HLV Italia lên tiếng về tin đồn cãi vã với chủ tịch Milan sau khi Berlusconi đưa ra những ý kiến về nhân sự và lối chơi: “Chẳng có gì sai với chuyện đó. Ông ấy sở hữu công ty còn tôi là người làm công. Tôi vẫn thường nói chuyện với ngài Chủ tịch.”

UEFA công bố danh sách các trọng tài chính ở EURO 2012: Cuneyt Cakır (Thổ Nhĩ Kỳ); Jonas Eriksson (Thụy Điển); Viktor Kassai (Hungary); Bjorn Kuipers (Hà Lan); Stéphane Lannoy (Pháp); Pedro Proença (Bồ Đào Nha); Nicola Rizzoli (Italy); Damir Skomina (Slovenia); Wolfgang Stark (Đức); Craig Thomson (Scotland); Carlos Velasco Carballo (Tây Ban Nha); Howard Webb (Anh).

Mancini nhắc nhở Balotelli: “Tất cả các cầu thủ đẳng cấp đều cần có một cuộc sống riêng tư tốt và những cách cư xử đúng mực. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ tiến bộ hơn nữa và nhận ra những điều này trong cuộc sống bên ngoài sân cỏ.

Thất bại, B.Bình Dương siết chặt kỷ luật. Sau thất bại trước Lâm Đồng ở vòng 1 Cúp Quốc gia, ban lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã có buổi họp nhằm thắt chặt kỷ luật. Trong thời gian tới, nội quy sinh hoạt của đội bóng này sẽ được thay đổi. Thay vì chỉ có 2 ngày tập trung trước mỗi trận, thời gian tập trung 24/24 giờ trong thời gian tới được mở lên 4 ngày. Quy chế thưởng, phạt cũng được quy định chặt chẽ hơn.

Văn Trương, Quốc Tuấn thất nghiệp. Quang Thanh, Như Thành, Sỹ Mạnh phải quay lại đội bóng không thể tới được bến bờ mới nhưng Văn Trương, Quốc Tuấn còn đen đủi hơn. Dù đã được “cho phép” đi tìm đội khác nhưng những ngôi sao một thời này lại không thể tìm được đội bóng mới và đành phải chấp nhận cảnh thất nghiệp.

 

Duẩn Tinh Hoa
Duẩn Tinh Hoa

Tôi là một nhà sáng tạo đam mê với việc chia sẻ các kiến thức về khởi nghiệp, thương hiệu ...Tôi muốn giúp đỡ mọi doanh nghiệp phát triển một cách thông minh hơn thông qua những nội dung mình chia sẻ. Cám ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Bài viết: 190

Làm theo hướng dẫn để copy và mở khóa content.