Kịch bản Phim Âm nhạc

Thời lượng: 25 phút/tập x 10 tập

  1. Ý tưởng chủ đề:

Tuổi học trò là là khoảng thời gian có nhiều biến đổi cả về tâm lý và nhận thức, là một bước chuyển quan trọng của mỗi người khi sắp rời ra tuổi thiếu niên để đứng trước những thử thách của cuộc đời.

Bộ phim khai thác những khía cạnh tâm lý, những cảm xúc chân thành, song cũng đi vào những góc khuất lắng sâu của tâm hồn của những chú chim non đang còn ngồi trên ghế nhà trường, trước những tác động, thay đổi cả từ bên trong và bên ngoài gia đình, xã hội đến các em.

  1. Mô tả nhân vật:

*TRANG THY– 17 tuổi, học sinh mới chuyển trường, do nhiều uẩn khúc mà thời gian đầu khi mới đến lớp, Thy phải sử dụng xe lăn và thường xuyên bị ức hiếp. Chính ở ngôi trường mới này mà Trang Thy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách không ngờ, cũng như quen biết được những người bạn thật sự.

*MINH TRANG – 17 tuổi, Đội trưởng đội văn nghệ của trường, kiêm luôn lớp trưởng của Thy. Bề ngoài xinh xắn, tốt bụng, luôn tỏ vẻ mình xuất thân từ một gia đình bề thế, giàu có nhưng thực chất cuộc sống của cô bé hoàn toàn khác xa với những gì mà người ta nghĩ.

*DUY KHÔI – 17 tuổi, đội trưởng đội bóng đá của trường, đẹp trai, cao to, gia đình khá giả, được rất nhiều bạn gái trong trường hâm mộ.

* HOÀI HẬN – 17 tuổi, học sinh trong lớp, ít nói. Vì ba của Hận bỏ hai mẹ con từ khi cô chưa kịp thành hình nên mẹ cô ôm mối hận tình và quyết định đặt tên cho giọt máu của hai người là Hoài Hận như nhắc nhở mình không được quên nỗi đau mà người đàn ông kia đã gây ra cho mình.

*THÀNH TÂM: là sự tham gia của nhiều chiến sĩ trẻ trên đảo, tài công, thợ máy tàu tiếp phẩm, thủy thủ tàu Hải quân…