Kịch bản Gala Dinner: Ra khơi

Thời gian Nội dung Diễn giải nội dung Ghi chú
17h – 18h15 Đón khách    
18h15 – 18h30 ổn định để bắt đầu    
 

 

 

 

 

18h30 – 18h35

Bắt đầu Lady and Genltemen, Con thuyền huyền thoại Tài chính – Ngân hàng mang mã số TCNH k08404 tái xuất, chuẩn bị ra khơi. Quý khách nào còn chưa lên thuyền, nhanh chóng lên thuyền để chúng ta có thể khởi hành.

 

Tắt đèn, có chuẩn bị những cây nến lớn ở góc khán đài. Chỉ để lại âm thanh dịu nhẹ. Giọng nói hùng hồn để tạo sự tò mò à hứng thú

Nên để bạn nam dẫn dắt

Bộ phận dự báo thời tiết có thể thông báo tình hình thời tiết hiện nay được không?

–      Báo cáo thuyền trưởng, trời không có nắng (vì đã tối), không mây, những sắp có bão, biển lặng nhưng sóng rất lơn. Đặc biệt có một cơn lốc xoáy “vòi rồng” đang tiến vào đất liền và nhắm thằng vào thuyền của chúng ta. Với tình hình thời tiết đó, theo nhận định của tôi thì thời tiết hoàn toàn phù hợp để ra khơi. Báo cáo hết

Lúc này đen vẫn tắt, giọng nói dõng dạc, tạo sự hài hước, vui tươi

Giọng nam hài hước

 

 

 

18h35 – 18h50

Văn nghệ đầu giờ Quý vị đã nghe rõ rồi đó. Thật là thời tiết tuyệt vời để ra khơi. Để vượt sóng. Nào, hãy vặn dây cót để sẵn sàng, hãy nắm chặt tay nhau để những cơn sóng ngoài kia không quật ngã ta, để không lạc mất nhau và để ta mãi luôn bên nhau. Muốn tất cả mọi người nắm tay nhau. Nhạc ra khơi vang lên, sóng ầm ầm. Và nhạc bài “SÓNG TÌNH” vang lên, khi đó ca sĩ (Chắc sẽ là Hữu k8t và Quỳnh và thêm một số bạn nữa muốn hát vào giữ sân khấu hát tốp ca”). Mục đích của phần này là tạo không khi vui tươi, mọi người sẽ gần nhau hơn, thoải mái hơn trong không khi của buổi party.

Nữ MC

Tiết mục nhảy hiện đại  

 

 

 

18h50 – 19h

Giới thiệu lí do, các thầy cô, khách mời “Thuyền đã chính thức ra khơi. Vẫn còn đâu đó trong tôi những kỷ niềm của một ngày đầu bước lên con thuyền huyền thoại TCNH….4 năm sống trong một môi trường đầy sự yêu thương của bạn bè, của thầy và cô. Giờ đây, con thuyền ấy lại một lẫn nữa vượt sóng. Và đây cũng là lần cuối cùng tôi có thể trên con thuyền này sau 4 năm. Tôi chỉ mong rằng tôi có thể Được gặp đầy đủ thầy cô, những người cha, người mẹ tại ngôi trường ĐH mang tên kinh tế – Luật, gặp gỡ lại những người anh, người chị đã dẫn dắt tôi hay những người bạn luôn đồng hành cùng tôi trong suốt 4 năm trên thuyền. Tôi sẽ gửi những lời tốt đẹp nhất đến họ để tôi sẵn sàng ra khơi, không còn họ bên cạnh…”. Đó chính là phần đầu của bức thư mà một thuyền viên gửi về cho chương trình. Chúng tôi, những người tổ chức vô cùng xúc động trước bức thư ấy và luôn trăn trở có một chương trình dành cho thầy cô, sinh viên khoa TCNH, các cựu sinh viên chính là các vị khách đã từng phiêu trên con thuyền này nhiều năm về trước, cùng tụ họp về đây để tri ân thầy cô, ôn lại những kỉ niệm, những câu chuyện và hơn hết để được tiếp thêm sức mạnh RA KHƠI vượt sóng.

 

Và, ngay bây giờ, ngay tại lúc này. Chúng ta hãy cho một tràng pháo tay thật mạnh mẽ để đón chào các Quý thầy cô không phải là những vị khách quý, mà chính là những người chỉ huy con thuyền huyền thoại này. Đầu tiên xin được giới thiệu:

–      Tiến Sĩ Hoàng Công Gia Khánh – Trưởng Khoa TCNH – Truyền trưởng

–      TS Hoàng Thọ Phú – Phó Khoa TCNH – Thuyền phó

–      GS Nguyễn Thị Cành – Giảng viên Khoa TCNH – Nguyên thuyền trưởng con thuyền huyền thoại.

Hơn nữa, trong lần RA KHƠI này, còn có sự hiện diện của các bạn sinh viên khóa 09, 10, 11 cùng các anh chị cựu sinh viên khoa TCNH. (Giới thiệu các anh chị, các bạn sv khóa dưới)

Phần này chỉ đơn giản dẫn nhập mọi người vào câu chuyện của chúng ta. Cảm được rằng đang bắt đầu cho một câu chuyện.

Quan trong hơn là để giới thiệu các thầy cô, các anh chị, các bạn, các e một cách rất “câu chuyện”.

 

 

 

 

 

19h00 – 19h20

Phát biểu của Thầy  Khánh Các bạn thân mến, trong suốt hành trình RA KHƠI này, sẽ là thiếu sót rất lớn nếu như không có sự hướng dẫn chỉ bảo của các vị chỉ huy đầy tâm huyết. Những con người ấy không ngại khó khăn, không quản gian khổ, với tình yêu thương lớn lao đã dẫn dắt con thuyền vượt bao sóng gió.

(Trên con thuyền này, ắt hẳn có những nhân vật mà chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được. Đó là những người thầy, người cô….)

 

Đoàn này giới thiệu đôi nét về thầy, cô, sẽ chuẩn bị một đoạn clip hình ảnh thầy cô và nếu được thì có thể đưa những hình ảnh ngộ ngĩnh mà thầy cô có.

 

Sau đây, các bạn hãy hướng lên sân khâu để đón chào vị thuyền trưởng đáng kính của chung ta. Tiến Sĩ Hoàng Công Gia Khánh. Em xin kính mới thầy lên sân khấu có đôi lời chia sẻ ạ. (Thầy có thể lên đây chia sẻ cho các bạn những cảm xúc, suy nghĩ của thầy lúc này được ko ạ? Kính mời thầy.) Lúc này clip về thầy cô vẫn trên màn hình. Nhạc nhẹ. Thầy sẽ phát biểu.

 

 

 

Trong suốt 4 năm trên con thuyền này. Có những lúc chúng em ngỗ nghịch, có những lúc chúng em chưa ngoan, nhưng không vì thế mà tình thương của thầy cô dành cho chúng em ít đi. Chính những tình cảm nồng ấm của thầy cô đã truyền lửa cho chúng em. Chúng em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi là sinh viên khoa TCNH. Với tình cảm sâu sắc nhất, chúng em có món quà nhỏ dành tặng quý thầy cô.

Em xin trân trọng kính mời quý thầy cô lên sân khấu. Mời đại diện các lớp lên tặng thầy cô món quà này. (Có những lúc thầy cô la, có những lúc thầy cô ko vừa lòng vì cách học của sinh viên, vv…nhưng nếu nhìn lại cả một quá trình đi, chúng e thực sự tự hào mình là sinh viên của Khoa Tài chính – Ngân hàng. Thầy cô rất gần gũi với các bạn sinh viên. Để đáp lại tình cảm đó của các thầy cô, chung em xin tặng các thầy cô một món quà kỉ niệm. Mời đại diện của 3 lớp lên tặng thầy món quà này.)

Chuẩn bị sẵn 1 món quà, lên tặng thầy.

 

Bụi Phấn àtặng hoa cho thầy cô

 

Một bài hát nữa

 

 

Văn nghệ Bên cạnh món quà này, chúng em còn có một điều đặc biệt dành tặng thầy cô. Điều đặc biệt này không chỉ là chúng em – sinh viên K08 mà còn có tất cả các anh chị, các em khóa dưới sẽ cùng nhau ca lên bài hát ý nghĩa. (Ngoài món quà đó, chúng e còn chuẩn bị một món quà tinh thần dành tặng các thầy cô. Món quà này không chỉ riêng các bạn sinh viên khóa 8, mà tất cả các anh chị, các bạn, các em khóa dưới sẽ gửi đến thầy cô một bài hát hết sức ý nghĩa.) Sẽ cọn một bài hát thật ý nghĩa liên quan đến thầy cô. Nếu bài hát này ít người thuộc thì sẽ đưa lời trên màn chiếu để mọi người có thể hát theo.
 

 

 

 

 

19h20 – 19h30

Ôn lại kỉ niệm 4 năm à kỉ niệm tôi nhớ nhất là những ngày đầu tân sinh viên tôi được chơi những trò chơi,… Trong tay tôi lúc này là một bức thư của một bạn sinh viên khóa 8. Bạn đã gửi về cho BTC cũng chỉ mới trước đó 2 ngày thôi. Nhưng cũng nhờ bức thư này mà gợi cho BTC một ý tưởng cho phần tiếp theo của ngày hôm nay. Chủ nhân của bức thư chia sẻ rằng “Nhớ rõ lắm ngày nào mới bước vào cổng trường mang tên Kinh tế – Luật. Tôi cứ như con ngốc ý. Cứ thậm thụt, vừa hí hửng vì khuôn viên trường rộng, cứ như Havard ý, rồi có cả khu ghế đá để học bài. Những ngày đầu các anh chị cho tôi tham gia các trò chơi này, rồi nhảy nhót loạn xa. Không bao giờ tôi quên được cái anh mà lùn, giọng nói to lắm, mà đặc biệt thấy mấy người bạn hay gọi anh là Phong mông to. J,…” Trong suốt lá thư, bạn ấy chia sẻ về cuộc sống của những ngày đầu là tân sinh viên cũng như những kỷ niệm dưới mái trường đại học cùng với những ấn tượng về nhân vật Phong mông to. Và bây giờ, chúng ta sẽ gặp lại anh Phong nhé. Có lẽ anh đang mang đến cho chúng ta một điều rất thú vị. (Lúc này đây, ắt hẳn các bạn cũng biết nhân vật chúng ta muốn giới thiệu là ai. Vì anh sẽ lên đây để cùng chúng ta chơi một trò chơi.) Lúc này, nhờ a Phong lên quản trò, chơi một số trò chơi cho nóng người. J, vì lúc đầu đã có không khí vui tươi, gần gũi rồi nên chắc mọi người sẽ chơi thoải mái hơn.
19h30h – 20h  

chơi

Nhìn lại chặng đường 4 năm đã đi qua

 

Sẽ xây dựng ý tưởng clip hình của 4 lớp. Làm sao link lại một câu chuyện của những thủy thủ tàu, blah blah. MC viết lời Clip, vừa nhìn hình, vừa đọc.

Nhóm kĩ thuật sẽ phụ trách luôn phần ý tưởng.

 

Lúc này chuẩn bị thức uống cho mọi người

MC muốn coi clip trước và soạn trước kịch bản, sẽ đọc duyệt xem có khớp hình ảnh ko nữa.

 

 

 

NHập tiệc Cho dù ngoài kia là bão táp, cho dù ngoài kia là sóng gió, thì thuyền ta cứ ra khơi. Mà bụng ta đói thì ta phải ăn. Nhưng trước khi nhập tiệc. Mọi người hãy cầm ly của mình nên, cũng chúc mừng cho sinh viên k08404 tốt nghiệp. Các bạn PG, PB có thể giúp mình chuyển đến tất cả mọi người đồ uống được ko? Lúc này ta dzô một cái lấy khí thế. Trước đó, tức là phần trước nhập tiệc sẽ rót bia, nước ngọt sẵn, nhờ một số bạn chuyển đển mọi người. và khi tất cả mọi người đã có nước. Chúng ta sẽ dzô. Sau đó dành thời gian cho mọi người chúc tụng nhau, ăn uống.
 

20h – 20h45

Ăn uống Trong lúc mọi người ăn uống thì sẽ có phần hát karaoke. Phần này chúng ta sẽ cho các bạn đăng kí. Nhưng tốt nhất sẽ chọn những nhân vật có thể tạo sức hết, gây sự chú ý hoặc sự vui nhộn.

Trong lúc này, các bạn sinh viên khóa dưới cũng có thể lên đăng kí hát tặng các anh chị

Lúc này đa số mọi người trò chuyện, ăn uống,chúc tụng nhau. Làm sao để thời gian ăn kéo dài tối đa 45ph để chương trình đươc tiếp tục.
 

20h15 – 21h

Giao lưu Đọc mail mà cô Hiền từng gửi cho lớp. MC sẽ biên tập lại những cái mail đó. Vì trong mail cũng như trong quá trình dạy, cô Hiền có chia sẻ rằng chính nhờ những kỉ niệm mà sv tổ chức dành cho thầy cô mà cô có động lực để sống tiếp với cái nghề nhà giáo.

 

Thầy Hoàng hát bài nhỏ ơi…

 

MC chưa có đọc hết các mail của cô Hiền, nên cần có mail cô Hiền.

Mời cô Hiền lên và cô sẽ đọc 1 bài thơ do chính cô làm để tặng Hội trường Cái này BTC sẽ nói cô chuẩn bị trước
 

21h – 21h30

Giao lưu Mời lên sân khấu 2 nhóm, mỗi thành viên là 1 khóa (từ khóa 2 đến khóa 11), nhóm nào tìm đầy đủ nhất thì thằng 1.

Sau đó chia 2 nhóm lớn thành 4 nhóm nhỏ (làm sao mỗi nhóm khoảng 5 – 6 thành viên).

Mỗi nhóm hãy lôi kéo mỗi nhóm 2 thầy cô tham gia với nhóm mình.

 

Trò chơi như sau:

Sẽ có một trò chơi lúc này. Tạm thời Tùng chưa nghĩ ra trò gì thực sự hấp dẫn. Mọi người góp ý nha

Ý tưởng 1: ghép hình, chúng ta sẽ chia 1 tấm hình thành nhiều miếng ghép, và các nhóm ghép hình. Còn phải đưa ra bình luận  thú vị dành cho hình ảnh nữa. Hình lien quan đến k08.

Ý tưởng 2: hóa trang. Phần hóa trang này sẽ phải có giám khảo,, gk sẽ là những người lữa chọn ngẫu nhiên bằng cách gắn hình trái tim giấu vào ghế. Hóa trang sẽ thuê đồ của các nước trên tgioi, hóa trang xong mở nhạc đặc trưng của nước đó cho các nhóm diễn. Gk sẽ chấm điêm.

Ý tưởng 3: nhìn hình đoán chữ, mình sẽ đưa ra các từ gợi ý để đoán. Nhóm 1 sẽ miêu tả cho nhóm 2 đoán. Nếu chơi trò này thì ko nên mời thầy cô vì từ đoán sẽ có liên quan đến thầy cô.

  Giao lưu (nếu cần)   Phần này là phần sự trù, vì nếu cảm thấy còn nhiều thời gian và mọi người vẫn muốn chơi thì có thể thêm vào.

 

  Truyền đuốc Cho k9  

 

21h40 – 21h50 Văn nghệ Một tiết mục cực kì sôi động và tất cả mội người sẽ đi bộ thành vòng xoắn ốc. Tâm của vòng xoắn này là một bạn sv hát 1 bài rất sôi động và ý nghĩa. (yêu đời chẳng hạn), Mc sẽ gửi thông điệp hông qua bài hát. Mục đích phần này giúp mọi người cảm thấy thực sự đang sống trong bầu không khí rất sôi động.

Để phần sau mọi người sẽ lắng lại qua những bài hát rất cảm động

 

Chọn ra một số bạn sinh viên hat bài “Nếu phải xa nhau” Mỗi người hát 1 câu. Rồi tất cả mọi người cùng chung vui trong bài hát này. Lúc này, BTC chuẩn bị cho mỗi bạn sinh viên 1 cây nến. Rút kinh nghiệm năm ngoái nên bị nóng, năm nay thiết kế sao để khỏi bị nóng.
21h50 – 22h00 Bài hát kết Khi mọi người đã có trên tay nến. Tất cả mọi người sẽ hát chung với nhau bài “tạm biệt”, trong không khí ấy làm sao mà mọi người có thể khóc vì cảm động. Vì 4 năm đã đi qua Pháo giấy, nến, đế (dĩa đựng tương)
21h57 – 22h00 Kết MC sẽ soạn lời kết. Để thể hiện rõ chủ đề của buổi tiệc. đó chính là RA KHƠI. Giờ đây, không còn trên con thuyền TCNH nữa, chúng em phải ra khơi trên chính con thuyền của đời mình…  
22h – 22h15 Chụp hình lưu niệm Chụp theo từng lớp, sau đó chụp tự do  
22h15 – 22h30 Họp BTC BTC ở lại tính tiền và xử lí một số vấn đề J