Kịch bản thuyết trình

 

Vai cần

Vai cần thiết Số lượng Ghi chú
MC Nam 1  Có chất giọng tốt, linh hoạt, dẫn chương trình ok
MC Nữ 1  Như trên
Ban Kĩ thuật 2  Ngồi máy, chỉnh sile, điều chỉnh linh hoạt, am hiểu về máy tính
Sĩ tử 10  Cài người thui ! hy`

 

Ghi chú: ngoài ra, 5 nhóm còn lại, mỗi nhóm cử thêm 2 bạn đại diện lên làm người chơi.

Số lượng sĩ tử là 20 bạn

Nội dung

Thời gian Nội dung
10 phút

_ mở đầu

–       Clip mở màn chương trình rung chuông vàng: 10s

MC Nam: ………. Và …………xin

Mc Nam: ………..và ………. Xin chào tất cả các bạn đã có mặt tại chương trình “ RUNG CHUÔNG VÀNG 2012” ngày hôm nay.

MC Nữ:  Vâng ! thưa các bạn như vậy sau 1 thời gian tạm gián đoạn, thì hôm nay, chương trình rung chuông vàng của chúng ta đã chính thức trở lại và  ngày càng lợi hại hơn xưa!

MC Nam:  Cùng theo suốt với chúng ta hôm nay sẽ là sự góp mặt của các bạn sinh viên  – những gương mặt sẽ mang đến cho chúng ta những câu chuyện thú vị, bầu không khí tươi vui ngay  tại trường quay A305 này. Và 1 tràng pháo tay để cùng chào đón 20 bạn thí sinh đến từ nhóm 7 trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh!

MC Nữ: Và bây giờ để hiểu rõ hơn về các bạn sinh viên Ngân Hàng rất trẻ trung, rất năng động,chúng ta sẽ cùng giao lưu với các bạn 1 chút nhé!

1 tên đầu đàn chém gió tốt: vâng! Xin thay mặt 20 gương mặt xinh đẹp nhất trường ĐH Ngân Hàng Tp Hồ chí Minh gửi lời chào đến tất cả mọi người từ già đến trẻ đang có mặt tại trường quay A305 ngày hôm nay,……….., và bây giờ để hiểu rõ hơn về chúng em, xin kính mời Ban cố vấn và các bạn cùng theo dõi đoạn clip nguy hiểm sau đây:

Mc nam: 1 clip giới thiệu rất dí dỏm,đáng yêu và chẳng nguy hiểm chút nào, đặc biệt là phần nhạc nền trong clip của các bạn, vừa vang lên đã khiến cho ……. Rất tò mò rồi,

MC Nữ ( cười nguy hiểm) : uhm,…. Và các bạn có thấy nhạc nền đó rất quen không ạ??

Và không biết các sĩ tử ngân hàng có chủ ý hay ko nhưng chủ đề của chương trình rung chuông vàng ngày hôm nay chính là : chiến lược quảng cáo, thành công của Vinaphone, thất bại của HT mobile.

Mc Nam: bây giơ… thì …..nhớ ra rồi , đây chính là …nhạc nền trong quảng cáo dịch vụ 3G của VInaphone!

MC Nữ: chính xác! Đề tài chương trình của chúng ta hôm nay đã được thông báo tới các bạn sinh viên từ 10 ngày trước, và có lẽ các bạn đã trang bị cho mình khá nhiều kiến thức về quảng cáo,và các chiến lược trong quảng cáo của 2 nhà mạng trên rồi đúng ko  …….

MC Nam: Và không để các bạn đợi lâu hơn nữa, chúng ta hãy cùng đến với câu hỏi đầu tiên của cuộc thi thôi nào

Các bạn ơi các bạn đã sẵn sàng chưa ah???

(ở dưới la bự lên nghen)

MC Nữ : câu hỏi số 1 có nội dung như sau :

 

Câu 1: điền từ còn thiếu trong dấu 3 chấm sau đây:

 

Theo Philip Kotler: “……..là một trong những công cụ quan trọng nhất của hoạt động chiêu thị (Promotion) . ………chuyển các thông tin có sức thuyết phục đến các khách hàng mục tiêu của Công ty. Công tác …..đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều.

15 giây suy nghĩ bắt đầu

Đáp án: Quảng cáo

Mc Nam: 3.2.1 hết giờ , mời các bạn giơ đáp án( cái này tùy cơ chém gió)

MC Nữ: và như vậy với câu trả lời này thì …….rời khỏi sàn thi đấu. XIn chúc mừng các bạn còn lại

 

15 phút

Thành công của VInaphone

( 7 câu )

Mc Nữ: và bây giờ ,……… trên sàn thi đấu, xin mời các bạn hãy cùng theo dõi đoạn clip sau ( quay 1 clip giới thiệu về Vinaphone_ có 1 biên tập viên nói quảng cáo về Vinaphone luôn nha, giống như trong Olympia đóa)

MC Nam: và sau khi xem đoạn clip vừa rồi các bạn chắc hẳn đã phần nào hiểu hơn về nhà mạng Vinaphone rồi đúng không nào, bây giờ thì chúng ta sẽ cùng tiếp tục phần thi với các câu hỏi lien quan đến VInaPhone

Mc Nữ: câu hỏi thứ 2 có nội dung như sau:

Bạn hãy cho biết  câu slogan của Vinaphone và logo của Vinaphone mang biểu tượng của điều gì?

 

Mc nam : tùy cơ chém gió, mời 1 bạn lên giới thiệu về bản thân,hỏi : bạn biết gì về ý nghĩa và logo của Vinaphone

 

Mc nam: và như vậy kết thúc câu hỏi số 2 , trên sàn thi đấu của chúng ta hiện đang còn lại …… bạn thí sinh vô cùng may mắn! và mong rằng may mắn sẽ tiếp tục mỉm cười với các bạn ấy ở câu hỏi số 3 này :

MC Nữ : câu hỏi số 3, mời các bạn theo dõi clip sau đây ( clip này do dân tình nhóm mình đóng lun nhek! Mang yếu tố hài hước, hóm hỉnh)

 

MC nam: Và câu hỏi dành cho các bạn như sau: Bạn hãy cho biết Vinaphone clip trên nói về dịch vụ gì của Vinaphone? 15 giây bắt đầu

…………………

Mc Nữ: có rất nhiều đáp án:…….. chém gió đó

Hỏi 1 bạn : bạn có biết hiện nay các đầu số  của Vinaphone là những số nào không ah? vậy còn đầu số thuê bao của bạn là j nhỉ?, hầu hết các bạn sinh viên thì đều sử dụng thuê bao Viettel là chính, Vinaphone chỉ dành cho các nhân viên cao cấp hoặc là giới văn phòng….

Mc Nam: Vâng, ….( giới thiệu về chiến lược quảng cáo 3G của Vinaphone, cái này sẽ tham khảo trong bài word)

Mc nữ: và như vậy với câu hỏi số 3 này thì lượng sinh viên còn lại trên sàn thi đấu là …….bạn, 1 tràng pháo tay để cổ vũ tinh thần cho các bạn đó nào!

Mc nam: và bây giờ sẽ là nội dung của câu hỏi số 4:

……………..

( ở phần này tương tự các phần trên, tuy nhiên, ng chỉ mới làm cái sườn sơ qua, cho mọi người coi thấy thế nào, nếu thấy okie, Ngọc sẽ viết chi tiết và đầy đủ hơn)

 

Phần. này mình sẽ làm cỡ 7 câu hỏi,  trong quá trình chơi, mình sẽ lồng bài thuyết trình vào trong các câu trả lời mà MC sẽ đọc , hoặc hỏi người chơi, hỏi ý kiến chuyên gia.)

 

 

 

Và như  vậy kết thúc phần 1, hiện nay trên sàn thi đấu của chúng ta chỉ còn lại. … bạn thí sinh. Bây giờ sẽ là lúc các bạn cổ động viên trường ĐH Ngân Hàng cùng trỗ tài để đưa các bạn thí sinh của mình trở lại sàn thi đấu.

Và mỗi nhóm sẽ cùng nhau tham gia Trò chơi mang tên: “ Nhanh tay, nhanh mắt”

Mỗi nhóm sẽ có 2 tấm hình là 2 logo của Vinaphone và Ht mobile. BKT sẽ chiếu hình ảnh logo của 2 nhà mạng này trên sile trong vòng 3s, sau đó các bạn có 10 giây để hoàn thành 2 logo từ những miếng ghép riêng lẻ, sau khi ghép xong, đội chơi phải cầm logo và đính lên bảng ngay tại vị trí của nhóm mình,

MC : tấm ghép chỉ được tính khi ghép đúng và đã được đính trên bảng, 1 tấm ghép chính xác sẽ  tương ứng vớ 1 bạn sinh viên sẽ trở lại sàn thi đấu.

Mc: các nhóm đã hiểu rõ luật chơi chưa ạ?

Và xin mời cá nhóm hãy cùng theo dõi lên sile để biết 2 hình ảnh của 2 miếng ghép là gì.

Mc : và 10 giây cho 2 miếng ghép, bắt đầu

MC :  nhận xét, công bố kết quả  bao nhiêu bạn sẽ được trở lại sàn thi đấu

 

 

 

15 phút Sự thất bại trong chiến lược quảng cáo của HT Mobile Mc Nam: như vậy qua trò chơi “ Nhanh tay, nhanh trí” của các nhóm vừa rồi, cá bạn đã có thể rõ hơn về logo của 2 nhà mạng này rồi đúng không nào, Đặc biệt ở phần 1, chúng ta đã cùng trãi qua các TVC, các clip,  và các thông tin về chiến lược quảng cáo của Vinaphone, những yếu tố làm nên sự thành công của 1 nhà mạng.

Mc Nữ : còn HT mobile: các bạn biết gì về Ht mobile, cái tên khá xa lạ và dường như đã đi vào lãng quên trong quá khứ,  vậy tại sao HT mobile lại thất bại? và Để giải đáp các thắc mắc trên mời các bạn hãy cùng đến với phần 2 cuộc thi “ rung chuông vàng 2012”  HT mobile Thất bại từ trong quảng cáo”

MC Nam: và bây giờ xin mời các bạn hãy cùng theo dõi 1 đoạn clip giới thiệu về HT mobile sau đây:

( giới thiệu về HT mobile _ có thể là do nhóm tự sướng luôn cho hấp dẫn)

MC Nữ: và sau đây , sẽ là nội dung câu hỏi số 9:

Bạn hãy cho biết tên đầy đủ của nhà mạng HT mobile:

15 giây suy nghĩ bắt đầu:

Mc Nam: và đã hết thời gian suy nghĩ, xin mời các bạ đưa câu trả lời………

(Ghi chú: nói chúng phần này cũng tương tự phần trên, cũng sẽ có 1 clip do nhóm mình đóng để tạo tình huống lập câu hỏi , phần này cũng sẽ cỡ 7 câu hỏi, cố gắng lồng các nhận xét, và kiến thức vào trong phần dẫn chương trình)

 

 

 

10 phút: Kết thúc  Và như vậy sau khi trãi qua 2 phần thi đấu nhiều gay go, hiện nay , trên sàn thi đấu của chúng ta  còn lại …….thí sinh xuất sắc nhất và 1 câu hỏi cuối cùng của chương trình, …….xin mời 2 bạn , 2 bạn có thể ngồi ngay dưới chiếc chuông của chương trình được không ạ!

Mc: chỗ này có thể phỏng vấn 2 bạn thí sinh gì đó.

MC…:và như vậy là chỉ còn 1 câu hỏi nữa là chúng ta đã có thể biết được tiếng chuông hôm nay có được ngân lên hay không! Liệu các bạn sinh viên Ngân Hàng có làm được điều kì diệu mak rất nhiều trường khác đã lầm được hay không ??? chúng ta hãy cùng đến với câu hỏi cuối cùng ngày hôm nay.

 

MC: Và câu hỏi cuối cùng này thì bạn………của chúng ta sẽ có 1 cơ hội trợ giúp từ phí đồng đội là các thành viên trong nhóm,

MC : và đối với câu hỏi cuối cùng này thì…….. xin mời cô :………….Hằng sẽ lên đọc đề cho câu hỏi quyết định số phận chiếc chuông vàng ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời cô

………………( cái này ngọc muốn là câu hỏi từ cô đối với nhóm mình luôn)

Sau khi cô đọc đề thì bạn còn lại mang phao cứu trợ  để cả nhóm mình cùng tham gia trả lời

MC: Và sau khi nhờ sự trợ giúp của các bạn trong nhóm, bạn……đã đưa ra câu trả lời cuối cùng của mình , xin hỏi tại sao bạn chọn đáp án là ……ạ

Mc: và bây giờ sẽ là đáp án từ cô…..